Chủ Nhật, 25 tháng 12, 2016

Cùng thưởng thức món gan ngỗng xốt táo

Dịp cuối tuần, sau những bữa cơm gia đình với những món thân thuộc hơi ngán, bạn có thể “giải phóng” khẩu vị với món ăn này, vừa lạ miệng lại bồi dưỡng.


Vì gan ngỗng trong ẩm thực Pháp vốn giàu chất đạm, béo, thơm nên được bán với giá khá đắt đỏ. Những miếng gan ngỗng thường được áp chảo sẵn, bán nguyên cái hoặc chế biến Thịt bò ba rọi mỹ như dạng pa-tê. 1 kg gan ngỗng thường có giá vài triệu đồng. Món ăn này ăn nhập cho những ai thích vị béo, có thể chế biến dùng kèm với bánh mì, một ít rượu nho, nhắm nháp vào những buổi tối tiết trời se (lõi nạc vai bò Mỹ) lạnh hay buổi chiều mưa rả rích…bên ánh nến lãng mạn, dùng bữa với tình nhân thương, nghe cũng thú vị….

vật liệu:

500gram gan ngỗng

2 quả táo xanh

6 miếng bánh mì nâu

1/2 quả đào xắt sợi

100gram đường viên

2 muỗng canh dầu dấm

2 muỗng canh dầu ô liu

Tiêu, muối, hành lá, ngò rí xắt nhỏ

thực hành:Gang ngỗng cắt miếng vừa ăn, ướp với chút muối và tiêu. Đào xắt sợi ướp với dầu ô liu, dầu dấm, đường, tiêu, ngò rí. Táo xanh cắt miếng rồi chiên đều hai mặt bằng dầu ô liu (thịt vùng cổ bò mỹ). Bánh mì nướng vàng.Đun nóng chảo, cho gan ngỗng vào chiên áp chảo khoảng 30 giây rồi tắt bếp. Chuẩn bị nước xốt tiêu đường như sau: Cho đường viên với ít nước vào chảo, để lửa lớn cho tan đường. Thêm 3 muỗng canh nước vào khuấy đều tay, thăn ngoại bò mỹ  thêm dầu dấm và tiếp tục khuấy. Sau đó cho hổ lốn nước này vào nồi chưng cách thủy khoảng 5 phút Bày bánh mì nướng ra đĩa, trang trí những lát táo, đặt gan ngỗng trên cùng, phủ đào xắt sợi lên.Sau đó rưới nước xốt tiêu đường lên, dùng nóng sẽ ngon hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét