Chủ Nhật, 25 tháng 12, 2016

Quán sữa chua dưới chân núi Bài Thơ nức tiếng Hạ Long

Những lọ sữa chua trắng mịn, dẻo, thơm, có vị ngậy đầu lưỡi đã giúp quán ăn vặt của bà Hà dưới chân núi Bài Thơ không cần lăng xê vẫn có lượng khách Thịt bò ba rọi mỹ hàng thân thiết đông đảo suốt 21 năm qua.

8Quán sữa chua bà Hà đặt ngay trong con ngõ nhỏ cạnh chùa Long Tiên dưới chân núi Bài Thơ


“Sữa chua bà Hà” là cái tên giản dị mà nhiều người gọi quán của bà Lê Thị Thu Hà, 74 tuổi ở cổng phụ chùa Long Tiên dưới chân núi Bài Thơ, thuộc phường Bạch Đằng, TP.Hạ Long (Quảng Ninh). Quán chỉ mở vào buổi tối trong con ngõ nhỏ, khá trầm lặng nhưng món sữa chua ở đây ngon nức tiếng. Gọi là quán cho sang chứ thực ra chỉ là vài chiếc bàn ghế nhựa bày ra, bà Hà ngồi bán hàng (lõi nạc vai bò Mỹ) cạnh chiếc bàn bày hộp mứt dừa, ô mai… ngay cửa nhà.Sữa chua ở đây đựng trong lọ thủy tinh cổ rụt, khi thưởng thức có cảm giác đặc biệt, ngậy đầu lưỡi và thoảng hương cam. Thực khách có thể ăn phối hợp với hạt trân châu do bà Hà tự làm, là những viên bột tròn, tí xíu, thăn ngoại bò mỹ  có màu như cùi nhãn dẻo, bùi. Một điều khá đặc biệt ở đây đó là khách tự phục vụ cho mình.Những người đến đây không chỉ có các bạn trẻ mà còn nhiều ông bố bà mẹ bế con nhỏ ra ăn.

Do quán nằm trong lối đi chung của nhiều hộ dân nên mọi người không nói chuyện ầm ĩ, hiếm đám trẻ thơ nô đùa quanh lối đi, cảm giác khá ấm áp, gần gũi lắm.Trần Thị Tâm (24 tuổi, viên chức văn phòng tại một cơ quan ở TP.Hạ Long) cho biết,(thịt vùng cổ bò mỹ) hàng tuần cô cùng nhân tình ra quán bà Hà ăn sữa chua trân châu 3 lần. “Mặc dù ở Hạ Long có quán sữa chua khác rất đông khách và gần nhà hơn nhưng hơn 3 năm qua chúng tôi chỉ đến ăn sữa chua của bà Hà. Không chỉ vì sữa chua ngon, có vị rất đặc biệt mà tôi thích sự yên tĩnh ở đây”, Tâm chia sẻ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét