Chủ Nhật, 25 tháng 12, 2016

Khô mực ram me tuyệt phẩm ngày mưa

Mấy hôm nay trời như báo bão, thực phẩm nhập khẩu dạo quanh hàng khô thấy ngay mấy anh mực cỡ nửa gang tay đã được phơi dăm nắng nhưng dẻo mềm, 'quyến rũ' đến khó cưỡng.

Mực nhỏ nhỏ mà có võ lắm, vì làm được nhiều món ngon: Kho tiêu, ram mặn, xé nhỏ đổ chả trứng, chiên xốt cà... Trời mưa thế này, thiên nhiên thèm mực ram me ăn giòn rụm, (cách nấu món bò kho ngon nhất)  thơm nức mũi.Chỉ cần 2 lạng mực nguyên con, một vắt me bỏ hạt, ít gia vị (mắm, tỏi, đường tiêu) thì sau 15 phút bạn có ngay một dĩa thành phẩm bắt mắt, hấp dẫn.

trước nhất bạn để lửa nhỏ chiên mực cho vàng đều (mỗi lần 10 con) . đằm thắm hay không là cách làm nước xốt me để rưới mỏng lên mực. Dùng 1/2 chén nước sôi dầm me, bỏ xác lấy nước. Ớt, tỏi giã nhuyễn phi thơm,Thịt bò mỹ nhập khẩu cho 1 muỗng canh mắm, 2/3 muỗng canh đường, nước me vào. Khi nước xốt keo lại, cho mực vô xóc đều, đến khi con mực vàng bóng là được. Món này bỏ hũ đưa vào ngăn mát để dành ăn dần rất tiện và ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét