Chủ Nhật, 25 tháng 12, 2016

Cùng thưởng thức món gà hầm Chainaki

Món gà hầm Chainaki -thăn ngoại bò mỹ 


Sườn cừu (còn gọi là trừu) hay những miếng gà chặt lớn giữ nguyên xương được ướp qua trước một tiếng các loại gia vị hồi, quế cây, bột ớt đỏ, lá cà ri tươi. Những miếng sườn  Thịt bò ba rọi mỹ cừu và gà được xếp trên lớp đậu Hà Lan, hành tây, một ít muối và nước trong chiếc bình đất. Món súp Chainaki sẽ tuyệt ngon khi được hầm trên bếp than hoa cháy đỏ rực độ chừng nửa tiếng.

Người Herat vẫn chưa giảng giải được vì sao súp Chainaki lại không hấp dẫn hương vị khi được hầm bằng củi đốt. Có lẻ, việc (lõi nạc vai bò Mỹ) cháy riu riu nhưng vẫn luôn đủ nhiệt của than hoa giúp (thịt vùng cổ bò mỹ) cho mọi thứ bên trong bình đất tan chảy hòa quyện vào nhau một cách từ từ tạo nên vị chất lừ. Trang trí trên món súp hầm Chainaki thường là các loại rau mùi, và người Herat thường sử dụng những nhánh bạc hà nhỏ thơm phức.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét