Chủ Nhật, 25 tháng 12, 2016

Đặc sản món ngon của người Ecuadorl

Chẳng biết lý do nào mà người Tây Ban Nha ca tụng những quả chuối Ecuador ngon nhất trần đời. Phải chăng, Thịt bò mỹ nhập khẩu những ngọn núi lửa đã từng hoạt động ở Ecuador tạo ra đất bazan phì nhiêu rồi hòa quyện với đất thịt đen trên dãy núi Andes để cho ra hương vị khác hẳn với những quả chuối được trồng tại vùng đất Trung Mỹ với thổ nhưỡng Bazan pha cát.

Hay một khí hậu mát mẻ quanh năm đã cho ra đời những trái chuối bắt màu và chín đồng đều (cách nấu món bò kho ngon nhất) . Người Tây Ban Nha cho rằng, một quả chuối ngon phải có tiêu chí sau: thơm lừng hương vị riêng của chuối, dẻo, độ ngọt vừa phải lẫn vào trong một ít vị chua cao nhã, trái chín tự nhiên vàng ươm đồng màu cả nải, dài nhưng phải no tròn.

Chỉ có những trái chuối ở Ecuador mới đạt tiêu chí của người Tây Ban Nha. Việc đóng chuối xuất khẩu để đến Tây Ban Nha thông qua kênh đào Panama là một trong những mũi nhọn kinh tế của Ecuador và giá thành một quả chuối trong siêu thị Tây Ban Nha bao giờ cũng cao hơn các loại chuối được xuất khẩu từ vùng đất Bắc Phi hay Trung Đông.Những quả chuối đã đi sâu vào văn hóa ẩm thực của người Ecuador.

Một dĩa cơm trắng được phục vụ bao giờ cũng có chí ít từ hai đến bốn lát chuối chiên trang hoàng cạnh viền dĩa. Để ăn chơi vui miệng, người Ecuador thường có chuối luộc và chuối chiên.

Chuối luộc thường dùng chuối xanh sắp chín để rồi người ăn nghiện thực phẩm nhập khẩu cái dẻo dẻo ngọt ngọt của thịt chuối. Chuối chiên thường sử dụng những quả chuối chín độ vừa phải chiên với dầu mà không áo qua bất cứ một loại bột nào. Người ăn sẽ ngất ngây với cái mềm dẻo và hương vị mật ngọt vừa đủ không gây ngấy.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét