Chủ Nhật, 25 tháng 12, 2016

Thịt ba chỉ ngâm mắm, món ngon giản tiện

Nói đến món này là luôn nghĩ ngay đến hương vị ngày tết miền trung bởi lẽ thịt ngâm mắm để được lâu (hơn tháng) chỉ qua một lần chế biến. Đi làm về, chỉ cần vào bếp nhón lấy một (cách nấu món bò kho ngon nhấtmiếng thịt trong hũ ra cắt lát vừa, cuốn trong miếng bánh tráng là thành bữa ngon lành.

Thịt giòn ngon, thơm đậm đà, tuy được "tắm" trong mắm lâu ngày nhưng thịt không hề mặn. Đem thịt bỏ mắm cắt lát nướng vàng, Thịt bò mỹ nhập khẩu áp chảo thì hương vị càng thơm ngon, thực phẩm nhập khẩu lạ miệng, hấp dẫn vô cùng. Làm món này không khó nhưng nếu không nắm những "bí quyết" nhỏ thì cũng dễ bị hỏng. Sự cố hay gặp phải là 3-4 ngày mắm đổ nhớt do thắng mắm không kỹ hoặc ngâm thịt trong mắm còn nóng; mắm chua do đường nhiều...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét