Được xem là đặc sản của vùng Tây Bắc, gà H’mông nổi danh vì ngọt thịt và thơm quyến rũ. cựu vật liệu ngon nên hầu như chơi cần phải chế biến cầu kì, càng ít gia vị càng tôn thêm vị ngon (cách nấu món bò kho ngon nhất) vốn có của những con gà nuôi thả thiên nhiên, hít thở khí thanh đạm của đất trời Tây Bắc.
Nhiều nhà hàng sang thì kết hợp gà với các loại nấm ngoại như nấm tùng nhung, loại nấm quý của người Nhật, ăn kèm với rau mầm hướng dương, mầm bông cải thành món lẩu ấm lòng những ngày se lạnh. Đơn giản hơn, thực phẩm nhập khẩucó ông chủ nhà hàng chỉ rắc thêm lên con gà ít muối ớt đỏ cay rồi nướng mọi trên một chiếc lu đựng than hồng rực.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét