Chủ Nhật, 27 tháng 11, 2016

Xào chín cải thìa và nấm rơm, xếp xung quanh chim cút

Thịt phắn ngọt đậm, thoang thoảng hương thơm dịu nhẹ của các vị thuốc bắc, lại thêm cọng cải thìa giòn rụm và miếng nấm sần sật, (Nấu món bò kho) để lại một ấn tượng khó quên cho người thưởng thức. Ho Wing Sang (ảnh) - bếp trưởng của nhà hàng Dynasty (thuộc khách sạn New World Saigon, Q.1, TP.HCM) - “tác giả” của món ăn đặc biệt này hướng dẫn cách chế biến:


 



Nguyên liệu:

- chim cút làm sạch: 1 con
- Cải thìa: 2 cọng
- Nấm rơm gọt sạch: 50 gram
-Thuốc bắc: đinh hương, tàu vị, lá mùi, hoa tiêu hạt - mỗi loại 5 gram
- 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng đường, 1/3 muỗng bột gà,  (Sườn xào chua ngọt), 1 muỗng tương đậu Chuhao, 2 muỗng dầu hạt cải.

Cách làm:

- Nấu sôi 2 chén nước, cho thuốc bắc và cun cút vào hầm trong khoảng 15 phút. Vớt chim cút ra.
- Cho dầu ăn vào chảo, chiên sơ phắn
- đấu hầm chim cút với 1/2 chén nước xốt thuốc bắc, nêm các loại gia vị vào. Nấu trong 5 phút.
- Chặt chim cút ra làm 4, xếp ra đĩa. Chan nước xốt thuốc bắc lên trên.
- Xào chín cải thìa và nấm rơm, xếp xung quanh phới.
- Dùng chung với cơm trắng hoặc ăn riêng.

Bạn đã biết mua thực phẩm sạch an toàn ở đâu chưa?
Hiện nay, người tiêu dùng thường rất quan tâm đến nguồn gốc của các loại thực phẩm, đặc biệt là các loại thịt cá, rau củ. Vậy nên việc lựa chọn những sản phẩm có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và sức khỏe cho cả gia đình là lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ. Hiểu được những mong muốn ấy, Ucancook mang đến cho bạn nguồn thực phẩm sạch, an toàn, có nguồn gốc và được kiểm định rõ ràng về độ an toàn cũng như chất lượng sản phẩm.Đến với Ucancook, bạn có thể tham khảo và chọn mua các sản phẩm  thịt bò nhập khẩuthịt heo nhập khẩuthịt gà nhập khẩu, cá, rau, trái cây nhập khẩu, các sản phẩm từ sữa, nước giải khát,... từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, cam kết về chất lượng và có các nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm giúp bạn lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét