Chủ Nhật, 27 tháng 11, 2016

Bản hòa tấu của tôm

Hướng dẫn 3 món tôm mang hương vị rất độc đáo  (Nấu món bò kho) , cũng rất dễ cho bạn thực hiện đãi gia đình ngày cuối tuần.

Tôm sú bột trứng cá hồi

Nguyên liệu:

- Tôm sú: 0,5kg
- Trứng cá hồi: 2 muỗng cà phê
- Trứng tôm: 1 muỗng cà phê
- Ớt Đà Lạt: 1 trái
- Tỏi bằm: 1 củ, bột ngọt: ½ muỗng cà phê, muối: ¼ muỗng cà phê

Cách làm:
- Lột vỏ tôm cho sạch, chừa lại 4 con không lột vỏ (Sườn xào chua ngọt). Giã nhuyễn số tôm lột vỏ, nêm các loại gia vị vào, trộn đều cùng với trứng cá hồi và trứng tôm.
Bọc từng con tôm trong hẩu lốn kể trên. Cắt ớt Đà Lạt làm 4 miếng. Đặt mỗi con tôm lên một miếng ớt. Dùng cọng tre xuyên qua con tôm và miếng ớt. Đem nướng trong lò 10 phút. Dùng nóng.

Tôm tích rang tỏi


Nguyên liệu:

- 2 con tôm tích (loại 250 gr/con)
- Tỏi bằm: 140 gr
- Một ít muối, bột nêm, đường.

Cách làm:

- Rửa sạch và chẻ dọc con tôm nhưng không đứt lìa.
- Cho nhiều dầu vào chảo (dầu ngập tôm), để lửa to, đun nóng 120 độ C, chiên tôm trong 2 phút. Gắp tôm ra.
- Phi tỏi với một ít dầu cho vàng. Cho các loại gia vị và tôm vào, xốc chảo nhanh tay khoảng 10 lần cho tỏi dính đều khắp mình tôm. Để lửa rất lớn.

Tôm càng sốt trứng muối


vật liệu:

- 2 con tôm càng (loại 250 gr/con)
- Trứng vịt muối: 10 cái
- Trứng gà: 2 cái
- Rượu vang trắng: 1 muỗng canh
- Bột năng: ½ muỗng cà phê
- nước lèo xương heo: 2 chén

Cách làm:
-Rửa sạch tôm, bóc vỏ, chẻ rút đường chỉ đen trên sống lưng. Để ráo
- Ướp với vang trắng, lòng đỏ 2 trứng gà, muối, bột nêm trong 10 phút.
- Chiên tôm sơ trên chảo dầu rất nóng, lửa lớn.
- Luộc chín trứng vịt muối, chẻ lấy lòng đỏ. Cho vào máy xay sinh tố với 1 chén nước dùng, xay cho thật mịn.
- Cắt tỏi hạt lựu, phi trong chảo dầu cho thơm,  (Sườn xào chua ngọt) cho phần nước dùng còn lại cùng với hỗn tạp lòng đỏ trứng vịt muối vào, nêm vừa ăn. Cho tôm càng vào, để lửa liu điu trong 2 phút. Lật tôm qua, lại cho thấm gia vị đều. Gắp tôm ra đĩa.
- Cho bột năng vào nước xốt, đảo một chút rồi chan lên đĩa tôm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét